Tài sản thế chấp có được trích khấu hao?

Doanh nghiệp, công ty bạn đang có tài sản thế chấp hoặc có nhu cầu thế chấp? Vậy TÀI SẢN THẾ CHẤP CÓ ĐƯỢC TRÍCH KHẤU HAO? Nếu có thì các quy định và điều luật đi kèm là như thế nào?

Quy định về tài sản thế chấp của doanh nghiệp:

Tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu phía bên đảm bảo. Trừ một số trường hợp như bảo lưu, gia hạn quyền sở hữu hay cầm giữ tài sản. Tất nhiên, tài sản thế chấp phải được xác định nghĩa là tài sản hiện có hay tài sản định hình rõ ràng trong tương lai. Giá trị nghĩa vụ được đảm bảo có thể lớn hơn hay nhỏ hơn giá trị tài sản đảm bảo. Trong đó các bên có thể tự thỏa thuận dùng một phần hay toàn bộ tài sản thế chấp. Vậy TÀI SẢN THẾ CHẤP CÓ ĐƯỢC TRÍCH KHẤU HAO?

TÀI SẢN THẾ CHẤP CÓ ĐƯỢC TRÍCH KHẤU HAO

Tài sản thế chấp có được trích khấu hao nếu có thì theo Nghị định nào?

Dựa vào Điều 36 thuộc Luật Doanh Nghiệp Số thì các tài sản được sử dụng vào mục đích kinh doanh sẽ không phải làm các thủ tục để chuyển quyền sở hữu. Tài sản thế chấp là bất động sản sẽ được trích khấu hao rõ ràng. Trong đó doanh nghiệp sẽ được theo dõi sổ hạch toán. Điều này được căn cứ pháp lý rõ ràng.

TÀI SẢN THẾ CHẤP CÓ ĐƯỢC TRÍCH KHẤU HAO

Vậy TÀI SẢN THẾ CHẤP CÓ ĐƯỢC TRÍCH KHẤU HAO? Câu trả lời là có. Đối với doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa nắm rõ mức khấu hao cùng các quy định đi kèm có thể liên hệ với Kế Toán 3M để được giải đáp tường tận và chi tiết nhất.

from Kiểm Toán 3M https://ift.tt/30M2ISE

Đăng bởi kiemtoan3m

https://www.kiemtoan3m.com/ - Công Ty Dịch Vụ Kiểm Toán Kế Toán Trọn Gói, Uy Tín Và Chất Lượng Không còn lo lắng về thuế và kế toán. Thông Tin Liên Hệ : Công ty TNHH Tư vấn Kế toán - Thuế Ba Miền Địa chỉ liên hệ: Tầng 2, HP Cons Building, Số 2/13A Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình, HCM Số Điện Thoại : 0933270386 Email: lienhe@kiemtoan3m.com Website: https://www.kiemtoan3m.com/ Hastags, tag : #dichvuketoan, #dichvuthue , #dichvuketoantrongoi , #baocaothue.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: